ระนอง ปิดสนาม "TOUR DE ANDAMAN 2019" สนามที่ 4 ประเภท Racing

4 พ.ย. 2562      145 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

วันที่ (3พ.ย.62) ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง กล่าวรายงานการแข่งขันจักรยานทางไกล "TOUR DE ANDAMAN 2019" ประเภท Racing จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามันอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักกีฬา ณ บริเวณหน้า มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์ศึกษาจังหวัดระนอง โดยมีประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชน และนักกีฬาจักยานเข้าร่วม

ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองกล่าวว่า การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาเสถียรภาพ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยประเทศไทยเป็นจุดหมายต้น ๆ ของนักท่องเที่ยว และภาคใต้ฝั่งอันดามัน โดยเฉพาะจังหวัดระนอง แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทั้งทางธรรมชาติ ความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจ
การแข่งขันจักรยานทางไกล "TOUR DE ANDAMAN 2019" จึงเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศไทย และจังหวัดกลุ่มอันดามัน

สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกล "TOUR DE ANDAMAN 2019" ประเภท Raceing ควบคุมการแข่งขันโดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 วัน 4 สนาม ซึ่งจังหวัดระนองเป็นสนามสุดท้าย โดยเป็นการแข่งขันแบบ Time Trial เริ่มสตาร์ทกันที่บริเวณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์ศึกษาจังหวัดระนอง และกลับตัวบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดระนอง ก่อนจะกลับมาเข้าเส้นชัยที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศูนย์ศึกษาจังหวัดระนอง อีกครั้ง รวมระยะทาง 10 กิโลเมตร