จังหวัดระนอง แถลงข่าวการจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ปี 2563

22 ต.ค. 2563      114 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

จังหวัดระนอง แถลงข่าวการจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ปี 2563

วันนี้ (22 ส.ค.63) เวลา 14.00 น. สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง จัดแถลงข่าวการจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ปี 2563 ณ บริเวณบ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวาริน อ.เมือง จ.ระนอง นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วย นางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. ชุมพร-ระนอง ดร.พัฒน์พงศ์ พงษ์สกุล ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดระนอง นางประภาพร จอมเทพมาลา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง พ.ต.อ.นิวัติ โพธิ์พร้อม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรระนอง นายจิราวัจน์ เจริญนิธิโภคิน นายกเทศมนตรีเมืองระนอง ร่วมแถลงข่าวการจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ประจำปี 2563 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 31 ตุลาคม 2563

ดร.พัฒน์พงศ์ พงษ์สกุล ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดระนอง กล่าวถึง การเตรียมความพร้อมของการจัดงานว่า มีการประชุมเตรียมความพร้อมโดยเฉพาะการนั่งของผู้ร่วมงาน มีการนั่งเว้นระยะ โดยเตรียมที่นั่งจำนวน 400 ที่นั่ง สำหรับผู้ลงทะเบียนจอง เนื่องการจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ทำให้มีความพร้อมในการจัดงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่การจัดงานการคัดกรองผู้ที่เข้ามาร่วมงานอย่างเข้มงวด ตั้งแต่การวัดไข้ เจลล้างมือและให้คำแนะนำต่างๆ ในการมาร่วมงาน และการแสกนไทยชนะเข้างาน ซึ่งจุดคัดกรองตั้งอยู่ที่ประตูเข้างาน การให้บริการทางแพทย์ฉุกเฉินมาให้บริการแก่ผู้ที่มาร่วมงาน และให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มาร่วมงาน สำหรับการเตรียมความพร้อมด้านการจราจร ก็ได้จัดเตรียมที่จอดรถไว้บริเวณลานสนามกีฬาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง และจะมีรถไม้จัดเตรียมไว้รับส่ง

ทั้งนี้ การจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การออกร้านสินค้า OTOP ร้านอาหารโดดเด่น กว่า 50 ร้าน การแสดงความเชื่อ ความศรัทธา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป โดยมีพิธีพราหมณ์ พิธีพุทธาภิเษก โดยเกจิอาจารย์จากวัดสุทัศน์ พระนั่งปรกจากชุมพร และได้รับเกียรติจาก ดร.คฑา ชินบัญชร มากล่าวถึงความเป็นมาของการอาบน้ำเพ็ญด้วย